Hướng dẫn cách sử dụng máy đếm tiền Xiudun

Máy đếm tiền Xiudun được biết tới là một trong những sản phẩm máy đếm tiền với nhiều tính năng nổi bật khi được sản xuất bởi công nghệ hiện đại. Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng máy đếm tiền Xiudun là gì chưa? Sử dụng như thế nào cho đúng cách để mang lại kết quả chính xác nhất? Ở bài viết dưới đây Công ty TNHH thương mại dịch vụ Ngôi Sao Việt sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy đếm tiền Xiudun một cách dễ hiểu. 

Giới thiệu tổng quan về máy đếm tiền Xiudun

Máy đếm tiền Xiudun là dòng máy đếm tiền cao cấp sử dụng công nghệ hiện đại, chuyên được dùng bởi các ngân hàng lớn, công ty tài chính, các doanh nghiệp lớn, nhỏ khác nhau…với tính năng kiểm tra tiền nhanh chóng và chính xác 100%. Ngoài ra, là khả năng kiểm tra tiền giả siêu chính xác. Máy được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, chuyên nghiệp, có thể đặt ở bất cứ đâu trong văn phòng làm việc của bạn, không tốn nhiều diện tích.

Hướng dẫn cách sử dụng máy đếm tiền Xiudun 

Để sử dụng dễ dàng một thiết bị công nghệ thông minh không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là cách sử dụng máy đếm tiền Xiudun. Việc bạn nắm được cách sử dụng thì quá trình làm việc sẽ diễn ra suôn sẻ và hạn chế được sai sót hơn. Bên cạnh đó, ngày nay máy đếm tiền Xiudun được thiết kế cả kiểu nằm và kiểu đứng. Sau đây chúng ta sẽ lần lượt đi tìm hiểu cách sử dụng của từng kiểu máy: 

Hướng dẫn cách sử dụng máy đếm tiền Xiudun kiểu nằm

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là mở công tắc điện của văn phòng bạn, nơi bạn làm việc =>Sau đó tiến hành mở công tắc nguồn, lúc này máy sẽ mất khoảng 2-3 phút để khởi động =>Sau khi máy khởi động xong, bạn thực hiện quan sát mặt đồng hồ xem nó đã trả về số 0 hay chưa => Nếu máy đã trả về số 0 thì tại đây bạn có thể bắt đầu thực hiện công việc đếm tiền.

 • Chế độ “Auto”: Đây là chế độ được sử dụng phổ biến nhất, được sử dụng khi máy hoàn toàn tự động đếm tiền và kiểm tra tiền giả.
 • Chế độ “Add”:  Đây là chế độ cộng dồn, khi bạn muốn cộng dồn số tờ cần đếm thì ấn vào nút này. 
 • Chế độ “Count”: Đây là chế độ đếm thông thường và không phân biệt, kiểm tra tiền giả, hay sử dụng khi đếm tiền 5000đ và dưới 5000đ. Ngoài ra có thể đếm được cả tiền giấy và tiền ngoại tệ
 • Chế độ “Set”: Đây là chế độ dành cho người dùng khi họ muốn tự đếm tiền. Bạn chỉ cần ấn “Set” vào chế độ điều chỉnh thông số P, mật khẩu 018 ấn “+”, “-“ chọn mật khẩu ấn “MODE” vào thông số P để thực hiện.

Hướng dẫn cách sử dụng máy đếm tiền Xiudun kiểu đứng 

Để khởi động các chế độ của máy và chọn chế độ phù hợp cho việc đếm tiền, kiểm tra tiền. Đầu tiên bạn cần nhấn nút MODE. Trong nút MODE sẽ có các chế độ chúng ta thường dùng như: AUTO, SORT, PRESET, PRESET COUNT, COUNT. Sau đây chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu từng chế độ.

Chế độ PRESET

Chế độ này thực hiện khi đếm theo xấp tiền, nghĩa là máy sẽ có thêm nhiệm vụ chia tách số tờ tiền ngoại trừ việc đếm tiền và soi tiền giả.

Ví dụ: Khi bạn muốn đếm tới 30 tờ tiền thì dừng lại, bạn có thể chọn chế độ này để chia tách số lượng tiền lớn thành những xấp tiền mặt nhỏ hơn nhằm thuận tiện hơn khi sử dụng.

Chế độ PRESET COUNT

Cũng giống như chế độ PRESET tuy nhiên chế độ này chỉ có chức năng kiểm tiền, đếm tiền và chia nhỏ số tiền cũng như tách tiền thành từng xấp nhỏ khác nhau, và không hỗ trợ tính năng kiểm soát phát hiện tiền giả giúp như chế độ PRESET ở trên. Đối với cả chế độ PRESET COUNT và PRESET nếu bạn muốn tăng hoặc giảm số tiền cần đếm thì chọn các dấu (+) hoặc (-). 

 • Chế độ COUNT

Đối với chế độ này thì chỉ đơn giản dùng để kiểm đếm tiền tệ theo cách thông thường, mà không có sử dụng các tính năng kiểm tra tiền giả. Người dùng có thể sử dụng chế độ này vào việc đếm các tờ tiền có giá trị nhỏ như: 500đ, 1.000đ, 2.000đ, và 5.000đ. Nhằm để tiết kiệm thời gian kiểm đếm tiền, bởi vì những tờ tiền này có giá trị nhỏ nên rất ít khi bị làm giả.

Chế độ ADD

Đây là chế độ giúp bạn thực hiện tính năng cộng dồn số tiền lại với nhau, với tính năng ưu việt này để bạn vừa có thể kiểm vừa có thể đếm tiền mà không phải dùng máy tính để tính tổng sau nhiều lần đếm. 

Chế độ AUTO

Đây chính là chế độ thường xuyên được sử dụng nhất, bởi vì tính năng đặc biệt của nó là kiểm đếm tiền hoàn toàn tự động, ngoài ra còn hỗ trợ việc kiểm đếm tiền giả. Trong quá trình đếm tiền khi có tiền giả lẫn lộn trong đó nó sẽ báo ngay lập tức cho bạn biết. Chế độ này được sử dụng thường xuyên trong các doanh nghiệp, ngân hàng và công ty lớn bởi tính tiện dụng cả 2 mặt của nó. 

Chế độ SORT

Tương tự như chế độ AUTO, chế độ SORT cũng sẽ giúp bạn kiểm tra tiền một cách tự động, tự động đưa lượng tiền đưa vào máy và kiểm tra tiền giả nhanh nhất để quá trình giao dịch diễn ra nhanh hơn. Do đó,  bạn có thể sử dụng chế độ này nếu như chế độ AUTO của máy đang gặp vấn đề hay sự cố nào đó. 

 • Cách sử dụng máy đếm tiền Xiudun sẽ dễ dàng hơn với 2 cách trên. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy sẽ gặp một số lỗi thường xảy ra. Nhưng bạn không cần lo lắng bởi sẽ có các ký hiệu thông báo để bạn nhận biết kịp thời: 
 • E*1: Báo hiệu tiền giả hoặc tiền giấy đang có vấn đề
 • E*2: Phát sáng khi phát hiện có tiền giả
 • E-3: Moto của máy có vấn đề
 • E-7: Hồng ngoại trên của máy có vấn đề
 • E-8: Hồng ngoại dưới của máy có vấn đề
 • CF2: Có các loại tiền khác loại lẫn lộn vào nhau
 • C-4: Tiền bị rách, bị bẩn, bị mất góc, mất một phần nào đó
 • C-5: Tiền bị rách
 • C-6: Mắt đếm tiền bị hỏng, bị che khuất hay gặp trục trặc nào đó. 

Đơn vị cung cấp máy đếm tiền Xiudun 9000 uy tín, chính hãng tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ Ngôi Sao Việt. 

Công ty TNHH thương mại dịch vụ Ngôi Sao Việt là đơn vị cung cấp máy đếm tiền đã có mặt từ lâu trên thị trường, với đa dạng các loại máy đếm tiền khác nhau như Silicon, Manic, Xiudun, Xunda,…đều đến từ các thương lớn, uy tín hàng đầu. 

Trong thời gian qua Công ty TNHH thương mại dịch vụ Ngôi Sao Việt luôn nhận được những phản hồi tích cực cũng như sự hài lòng tốt nhất từ khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ tại chúng tôi.  Khi sử dụng sản phẩm máy đếm tiền tại đây, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích gì?

 • Máy đếm tiền chính hãng, được nhập khẩu
 • Sản phẩm được bảo hành với thời gian từ 12-24 tháng tùy vào từng loại
 • Khách hàng được hỗ trợ bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh máy trong quá trình sử dụng
 • Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác 
 • Được đổi trả sản phẩm trong khoảng thời gian đầu tiên khi dùng thử sản phẩm
 • Được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc 
 • Được đội ngũ nhân viên tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng máy cặn kẽ, dễ hiểu. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách sử dụng máy đếm tiền Xiudun. Hi vọng với những chia sẻ ở bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng máy đếm tiền Xiudun cũng như cách sử dụng của nó. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết hoặc muốn tìm địa chỉ cung cấp máy đếm tiền Xiudun uy tín, hàng chính hãng và giá cả hợp lý trên thị trường thì có thể liên hệ với Công ty TNHH xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ Ngôi Sao Việt qua hotline 0907.12.94.12 – 0934.072.076 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *