Máy đếm tiền không hiện số, nguyên nhân và cách khắc phục

Để giảm thiểu nhân công và tiết kiệm thời gian trong việc đếm tiền. Nền công nghiệp 4.0 đã cho ra đời một thiết bị tiên tiến được gọi là máy đếm tiền. Với nhiều chức năng được tích hợp để giải quyết các vấn đề tiền mặt giúp cho thiết bị này trở thành cánh tay trái của hàng ngàn công ty, ngân hàng và các doanh nghiệp lớn. Nhưng vì đây cũng là một thiết bị công nghệ nên sẽ không thể tránh khỏi vấn đề về kỹ thuật đặc biệt là những lỗi cơ bản khi người dùng sử dụng trong một thời gian dài như lỗi về việc máy đếm tiền không hiện số. Hãy cùng công ty X chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này của máy đếm tiền qua bài viết dưới đây.

1. Tổng quan máy đếm tiền 

Đầu tiên trước khi đến nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy đếm tiền không hiện số thì chúng ta sẽ đến với mục tổng quan về máy đếm tiền cho các bạn hiểu biết hơn về máy để hỗ trợ cho việc giải quyết các vấn đề khác liên quan đến kỹ thuật:

1.1. Định nghĩa máy đếm tiền

Như cái tên gọi của máy thì máy có chức năng chính là đếm tiền. Đây là loại thiết bị văn phòng nhỏ gọn với nhiều tính năng liên quan đến việc đếm tiền. Dựa vào các thuật toán mà máy được cài sẵn máy sẽ thực hiện chức năng mà người tiêu dùng yêu cầu. Những chiếc máy đếm tiền đời đầu thường thô, to và có kích thước lớn nên khi thời công nghệ ngày càng tiên tiến máy cũng được nâng cấp sao cho gọn gàng và tiện lợi hơn vì vậy mà các bạn sẽ gặp máy ở hầu hết các văn phòng hoặc phòng ban của các ngân hàng, công ty. Đó là định nghĩa chung về máy đếm tiền hiện nay.

1.2. Tính năng cơ bản của hầu hết các máy đếm tiền hiện nay

Về tính năng thì hầu như các máy đếm tiền cơ bản hiện nay đều sẽ có những chức năng sau:

  • Đếm tổng tiền
  • Đếm số lượng tờ tiền
  • Đếm lẫn tiền có mệnh giá khác nhau và phân biệt các mệnh giá
  • Phát hiện và cảnh báo tiền giả
  • Chia mẻ ( dừng đếm sau khi đủ số tờ tiền được yêu cầu )

Đây là những tính năng mà một máy đếm tiền chính hãng hiện đại phải có. Nhờ những tính năng trên mà lượng tiêu thụ máy đếm tiền ngày càng nhiều lên. Vì máy có nhiều tính năng như vậy nên đây cũng là một trong những lý do dẫn tới lỗi máy đếm tiền không hiện số.

1.3. Đối tượng sử dụng máy đếm tiền

Máy đếm tiền hỗ trợ đếm khi bạn có số lượng tiền mặt nhiều vì vậy mà những khách hàng có nhu cầu đa phần là các hệ thống ngân hàng, doanh nghiệp lớn, kho bạc nhà nước hoặc các tiệm trang sức vàng bạc. Còn nếu bạn chỉ mua cho hộ gia đình nhỏ thì chúng tôi không khuyến khích vì nó chưa thực sự cần thiết.

1.4. Nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền

Vì cơ chế của máy đơn giản nên nguyên lý hoạt động của máy cũng đơn giản theo. Khi tiền được thả vào khay thì máy sẽ dùng bánh răng và đệm cao su để cuốn vào và sau đó mắt mèo sẽ thực hiện chức năng quét để đếm tiền. Cuối cùng là tiền sẽ được nhả ra sau khi mắt đã quét xong toàn bộ tiền được thả vào. Và khi máy đếm tiền hoạt động liên tục dẫn như vậy thì đây cũng là một phần gây ra lỗi máy đếm tiền không hiện số.

2. Biểu hiện của máy đếm tiền không hiện số

Đây là một trong số những lỗi cơ bản mà người sử dụng gặp phải. Lỗi này sẽ khiến cho số tiền không hiện lên trên màn hình hiển thị sau khi máy đã thực hiện việc đếm tiền hoặc máy hiện nhưng mờ hoặc nhấp nháy rồi tắt. Nếu có những biểu hiện trên thì thiết bị bạn đang dùng đã gặp lỗi máy đếm tiền không hiện số.

3. Nguyên nhân máy không hiện số

Nguyên nhân xảy ra lỗi này đa phần là do biến áp của thiết bị đang hỏng hoặc nguồn điện máy quá yếu làm đèn LED máy không chạy được dẫn đến việc màn hình hiển thị không rõ hoặc không hiển thị các dãy số. Bên cạnh đó như nói ở những phần đầu thì việc máy có nhiều tính năng hay do hoạt động liên tục cũng một phần gây ra lỗi máy đếm tiền không hiện số.

4. Cách khắc phục

Vì nguyên nhân đa phần nằm ở máy biến áp nên khi xảy ra lỗi máy đếm tiền không hiện số người sử dụng có thể tháo máy ra và kiểm tra lại máy biến áp có bị lỏng hay không. Nếu không nhưng máy vẫn chưa hiện kết quả thì bạn có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật nơi bạn mua để xử lý. Hoặc bạn có thể kiểm tra lại nguồn điện mà kết nối trực tiếp với máy có lỏng hay không. Nghiêm cấm các trường hợp tự ý tháo thiết bị và tự xử lý khi chưa hiểu về cơ chế cũng như các thiết bị của máy. Và đó là cách khắc phục mà chúng tôi cung cấp cho các bạn khi gặp lỗi tương tự.

5. Công ty TNHH xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ Ngôi Sao Việt

Công ty TNHH xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ Ngôi Sao Việt là công ty chuyên phân phối về máy đếm tiền nên chúng tôi luôn biết sửa chữa và khắc phục lỗi liên quan đến máy như lỗi về máy đếm tiền không hiện số ở trên. Những vấn đề về kỹ thuật các khách hàng hay gặp phải chúng tôi luôn xử lý và giải quyết nhanh gọn nên dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng bên Ngôi Sao Việt luôn chiếm được uy tín của quý khách hàng. 

Để có được dịch vụ và gói bảo hành chất lượng lâu dài thì các bạn phải sở hữu sản phẩm bên công ty chúng tôi. Công ty Ngôi Sao Việt chuyên cung cấp máy đếm tiền cao cấp chính hãng 100% có quy trình xuất nhập khẩu được cấp phép và được giám sát bởi các chuyên gia kiểm duyệt. Vì vậy giữa thị trường làm giả máy đếm tiền ngày một nhiều hơn thì công ty chúng tôi là nổi bật là công ty số một đi đầu trong việc cung cấp cho các khách hàng những dòng máy cao cấp và chất lượng nhất.

Với đa dạng các mẫu mã luôn được cập nhật mỗi ngày để đáp ứng đủ các nhu cầu của người tiêu dùng. Ngoài ra đội ngũ kỹ thuật của Ngôi Sao Việt luôn có mặt 24/24 để chăm sóc khách hàng và kiểm tra máy định kỳ. Những dòng máy mà đã lâu chưa được tiêu thụ chúng tôi sẽ đem đi kiểm tra và thay thế hàng trưng bày bằng mẫu mới. Nhân viên bên Ngôi Sao Việt ngoài việc có thái độ tốt trong dịch vụ thì đội ngũ nhân viên bên Ngôi Sao Việt còn được đào tạo và có kiến thức đầy đủ để có thể tư vấn, giải đáp và đề xuất sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất cho người tiêu dùng. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về máy đếm tiền, nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy đếm tiền không hiện số. Hi vọng bạn đọc xong bài viết này sẽ có thể kịp thời sửa chữa các vấn đề máy đếm tiền bạn gặp phải. Nếu quý khách có nhu cầu sở hữu một chiếc máy đếm tiền bên công ty chúng tôi xin vui lòng liên hệ đến Công ty TNHH xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ Ngôi Sao Việt theo số hotline 0907.12.94.12 – 0934.072.076.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *