Mua tiền giả không thành do bị lừa đảo. Có tội hay không?

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng mua tiền giả thì không liên quan đến vi phạm pháp luật. Nhưng hiện nay, người mua và người bán đều là những người vi phạm pháp luật. kể cả khi trường hợp giao dịch không thành công thì cũng đã bị xử lý và kết án như thường lệ. Công ty TNHH XNK TM DV Ngôi Sao Việt sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích nhất về vấn đề này.

1. Hiện trạng mua tiền giả hiện nay.

Theo quy định tại điều 23 Luật Ngân Thị trường hiện nay đang gặp những vấn nạn lừa đảo liên hoàn, có rất nhiều loại lừa đảo khác nhau. Trong đó có cả vấn đề mua bán tiền giả không thành. 

Theo luật Ngân hàng Nhà nước 2010 quy định: Làm tiền giả, vận chuyển, tàng trữ, lưu hành tiền giả là một trong các hành vi bị cấm. Trên cơ sở bị cấm, Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi 2017 hiện hành đang có hiệu lực thì cũng có hành vi mua bán, tàng trữ lưu hành tiền giả là một hành vi phạm tội tại điều 207. Theo quy định của điều luật này, người có hành vi mua bán tàng trữ lưu hành tiền giả thì sẽ bị phạt tù từ 3 năm cho đến tù chung thân. Ngay đến hành vi chuẩn bị phạm tội mua bán, lưu hành tiền giả và cũng được điều 207 quy định thành một khoản riêng. Tức là người chuẩn bị phạm tội cũng có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù đến 3 năm. 

Qua đó cũng có thể thấy rằng là các nhà làm luật đã xây dựng điều 207 là tội có cấu thành hình thức. Có nghĩa là không cần chờ hậu quả xảy ra chỉ cần có hành vi chuẩn bị thực hiện là đã phạm tội rồi. Và trên thực tế cũng có những trường hợp giao dịch không thành, tức là một người muốn đi mua tiền giả, nhưng đến phút cuối là không mua được, về mặt lý thuyết tội này cũng đã hoàn thành.

Chính vì vậy, chúng tôi muốn cảnh báo đến các bạn nên cảnh giác, tránh việc tiếp tay, vi phạm pháp luật mà bản thân không mong muốn xảy ra. Dĩ nhiên trong tương lai, tội phạm về tiền giả sẽ có chiều hướng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp hơn. 

2. Các loại máy đếm tiền phát hiện được tiền giả đến siêu giả

Với câu chuyện mua bán tiền giả hiện nay, sự lựa chọn một chiếc máy đếm tiền có chức năng kiểm giả hoặc soi tiền giả là một lựa chọn đúng đắn hơn hết để có thể dễ dàng phát hiện được những loại tiền giả tinh vi nhất được rao bán khắp nơi trên các trang mạng xã hội.

Máy đếm tiền Masu 999

Một trong những máy đếm tiền phát hiện tiền giả hiện được tin chọn nhiều nhất là máy đếm tiền Masu 999. Đây là thương hiệu Nhật Bản, dù chỉ mới ra đời nhưng lại dễ dàng lấy được lòng tin của khách hàng bởi tính năng kiểm tra tiền Polyme giả nhanh chóng và tốt nhất. Được lắp đặt 7 cặp bóng đèn led tím UV và 18 đèn led trắng siêu sáng, 40 mắt hồng ngoại, có thể phân biệt tiền giả hay tiền thật một cách dễ dàng.

Thông số kỹ thuật máy đếm tiền Masu 999

 • Trọng lượng: 9,5kg
 • Tốc độ đếm: 1,220 tờ/phút
 • Mặt số: 2 mặt số LED và mặt số kéo dài 
 • Công suất: 60W

Máy đếm tiền Oudis 8899A

Dòng máy đếm tiền Oudis 8899A với đầy đủ các chức năng: chia mẻ, cộng dồn, đếm tự động, tính tổng, phát hiện mệnh giá tiền không cùng loại và kiểm tra tiền siêu giả trong quá trình đếm siêu chính xác. Nhờ 3 mắt màu và 18 đèn LED trắng siêu sáng nên dễ dàng trong việc nhận biết mệnh giá tiền. Được trang bị 14 LED cực tím UV và 40 cặp đèn LED hồng ngoại siêu sáng giúp hỗ trợ trong việc phát hiện tiền siêu giả.

Thông số kỹ thuật máy đếm tiền Oudis 8899A

 • Trọng lượng: 8kg
 • Tốc độ đếm: 1,100 tờ/phút
 • Mặt số: 2 mặt số LED, mặt trước 10 số (6 nhỏ, 4 lớn) và mặt số kéo dài 
 • Công suất: 60W

Máy đếm tiền Xinda Super BC 35 

Máy đếm tiền Xinda Super BC 35 với thiết kế dạng nằm ngang có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài. có công suất cao và được trang bị phần tay vỗ giúp tiền được xếp ngay ngắn khi đếm. Với những tính năng nổi trội như: nhận biết, tính tổng tiền và phân loại tiền theo từng mệnh giá Polymer VNĐ nhờ 5 cặp đèn led tinh vi và bộ cảm ứng hồng ngoại. Một tính năng đặc biệt nổi trội của dòng máy Xinda Super BC 35 không thể bỏ qua là kiểm tra tiền giả siêu chính xác nhờ hệ thống cảm ứng 3 màu và 32 mắt thần thu phát rất linh động. 

Thông số kỹ thuật máy đếm tiền Xinda Super BC 35

 • Trọng lượng: 8,3kg
 • Tốc độ đếm: 100 tờ/8phút
 • Mặt số: 2 mặt số LED 
 • Công suất: 60W

Máy đếm tiền Xiudun 9500

Máy đếm tiền Xiudun 9500 là một trong những máy đếm tiền phát hiện tiền giả không thể bỏ qua với kiểu dáng máy nhỏ gọn, thiết kế hiện đại, sang trọng và tính năng phát hiện tiền giả cực chính xác. Đặc biệt, dòng máy Xiudun 9500 không chỉ chuyên đếm các loại tiền cotton nội tệ VNĐ, Polyme mà còn hỗ trợ đếm ngoại tệ USD, EUR với nhiều mệnh giá khác nhau. 

Sở hữu các tính năng nổi trội như: xóa số, cộng dồn, tự động nhận biết mệnh giá Polymer VNĐ, tách tờ và bắt tiền lẫn các mệnh giá khác. Được thiết kế hệ thống mắt màu, mắt hồng ngoại nên có thể kiểm tra hình chìm tiền giả rất chính xác. 

Thông số kỹ thuật máy đếm tiền Xiudun 9500

 • Trọng lượng: 7kg
 • Tốc độ đếm: 1,220 tờ/phút
 • Mặt số: Màn hình LED hiển thị từ 0-9999 
 • Công suất: 60W

Máy đếm tiền Silicon MC 8800 

Đây là dòng máy đếm tiền được nhập khẩu tại Mỹ với những thiết kế băng tải dài kèm theo đó là những tính năng nổi bật: cộng dồn xóa số, nhận biết, chia mẻ, tách tờ, tính tổng, đếm tiền ngoại tệ EUR, USD nhờ mắt đọc từ tính “MG”. Điểm nổi bật của dòng máy Silicon MC 8800 trong những máy đếm tiền phát hiện tiền giả là có thể tự động đếm và dừng ở chế độ auto có thể phát hiện mệnh giá tiền khác bị lẫn, kiểm tra tiền giả nhờ 2 đôi mắt màu và 6 cặp đèn LED tím UV. 

Thông số kỹ thuật máy đếm tiền Silicon MC 8800

 • Trọng lượng: 8,3kg
 • Tốc độ đếm: 1,000 tờ/phút
 • Mặt số: 2 mặt số LED màu và mặt số kéo dài 
 • Công suất: 60W

3. Địa chỉ mua máy đếm tiền soi tiền giả uy tín, giá rẻ

Công ty TNHH XNK TM DV Ngôi Sao Việt – nơi cung cấp các sản phẩm về máy đếm tiền soi tiền giả uy tín hiện nay được nhiều người tin yêu và ưa dùng.

Toàn bộ sản phẩm đều được phân chia đúng với từng phân khúc khách hàng khác nhau nên để mua được một chiếc máy đếm tiền soi được tiền giả là dễ dàng. Ngôi Sao Việt chúng tôi với hơn nhiều năm kinh nghiệm, có đội ngũ nhân viên – chuyên viên đầy kinh nghiệm, nhiệt tình, được trao dồi kỹ càng về các kỹ năng. Sản phẩm đều được đảm bảo kiểm định rõ ràng, xuất xứ, tem chống giả với giá cả hợp lý, phải chăng. Toàn bộ các sản phẩm đều được bảo hành từ 12 đến 24 tháng tùy vào từng dòng máy khác nhau.

Ở trên là thông tin về thông tin mua tiền giả không thành do lừa đó thì có tội hay không mà các loại máy đếm tiền soi được tiền giả hiện nay. Công ty TNHH XNK TM DV Ngôi Sao Việt chúng tôi tự hào là nơi cung cấp các sản phẩm về máy đếm tiền đầy uy tín và đảm bảo chất lượng, mang đến những trải nghiệm tốt nhất đến quý khách hàng. Khi cần, bạn gọi đến hotline: 0907.12.94.12 – 0934.072.076, bạn sẽ được tư vấn hết sức có thể của chúng tôi và sẽ không làm các bạn thất vọng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *