Những cách phân biệt tiền giả tiền thật hiệu quả nhất ngày nay

Hiện nay, tiền giả xuất hiện trên thị trường đã không còn là vấn đề xa lạ đối với chúng ta. Chính vì vậy, điều mà chúng ta cần làm đó là tìm cách để phân biệt tiền giả và tiền thật. Dưới đây, CÔNG TY TNHH XNK TM DV NGÔI SAO VIỆT sẽ chỉ ra cho bạn những cách phân biệt tiền giả tiền thật được sử dụng nhiều nhất. 

Tình trạng tiền giả xuất hiện trên thị trường trong những năm gần đây

Từ khi công nghệ phát triển cùng với những thủ thuật chụp, copy, xử lý bằng phần mềm ra đời, nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để tạo ra nhiều loại tiền giả tinh vi khác nhau. Từ tiền VNĐ, polymer và cả tiền ngoại tệ. Và điều này đã trở thành một vấn đề nan giải của cả xã hội, đặc biệt đối với những đơn vị có tiếp xúc với lượng tiền mặt khá lớn mỗi ngày như: ngân hàng, cơ quan tài chính, doanh nghiệp, sửa hàng kinh doanh, tiệm vàng,…Khi họ không biết làm thế nào để phân biệt được, bởi tiền giả rất giống với tiền thật. Chính vì thế, mà đã có nhiều phương pháp ra đời để giúp người dùng dễ dàng hơn phân biệt những loại tiền này. 

Các cách phân biệt tiền giả tiền thật hiệu quả nhất

Dù thế nào thì tiền thật vẫn có một số yếu tố mà tiền giả không thể bắt chước được. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng đều biết cách phân biệt tiền thật tiền giả. Do đó, bạn có thể tham khảo một số cách phổ biến dưới đây: 

Soi tờ tiền trước nguồn ánh sáng để phân biệt

Tiền thật

– Hình bóng chìm, chúng ta sẽ nhìn thấy rõ hai mặt hình bóng chìm được thể hiện bằng nhiều đường nét tinh xảo, sáng trắng.

– Dây bảo hiểm: Nhìn thấy rõ hai mặt dây bảo hiểm chạy dọc theo tờ bạc. Có cụm số mệnh giá và chữ “NHNNVN” (hoặc “VND” – mệnh giá 10.000đ) tinh xảo, màu sáng trắng. Ở mệnh giá 50.000đ, dây bảo hiểm sẽ ngắt quãng, có cụm số “50000”.

– Hình định vị: hình ảnh trên hai mặt sẽ khớp khít, tạo thành một hình ảnh hoàn chỉnh và các khe trắng đều nhau (nhìn thấy từ hai mặt).

Tiền giả

Hình bóng chìm không tinh xảo, các chữ số có trên dây bảo hiểm không rõ ràng và không sắc nét. Một số trường hợp sẽ không có yếu tố này, hình định vị không khớp khít và các khe trắng cũng không đều nhau.

Cách phân biệt tiền giả tiền thật bằng màu 

Tiền thật

– Mực đổi màu (OVI): sẽ có màu vàng khi bạn nhìn trực diện với tờ tiền còn khi bạn nghiêng tờ tiền thì sẽ chuyển sang màu xanh.

– Hình ẩn nổi: khi đặt tờ tiền ngang với tầm mắt, bạn sẽ nhìn rõ thấy chữ “VNĐ” được in nổi hẳn lên cùng với dây bảo an IRIODIN. Tiền thật có dải màu vàng chạy dọc theo tờ tiền sáng lấp lánh khi bạn nghiêng tờ tiền hay khi có ánh sáng chiếu vào.

Tiền giả 

– Có yếu tố OVI tờ tiền sẽ không hề đổi màu và chỉ có một màu duy nhất hoặc đổi màu nhưng không phải là màu vàng và xanh mà là các màu khác do họ tự chế.

– Không có yếu tố IRIODIN nên sẽ không có dải màu vàng lấp lánh như ở tờ tiền thật.

Vuốt nhẹ tờ tiền để kiểm tra tiền giả tiền thật 

Tiền thật: 

Ở các chữ được in nổi khi bạn vuốt nhẹ lên sẽ cảm nhận rõ được độ nổi cũng như độ nhám của nó như chân dung Bác Hồ. Hay dòng chữ “NHNNVN”, hình quốc huy và cả dòng chữ ” CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM”.

Tiền giả: 

Khi bạn vuốt tay nhẹ trên tờ tiền thì chỉ thấy bóng láng, sẽ không có hình nổi cũng như cảm giác thô ráp khi sờ vào.

Kiểm tra các cửa sổ trong suốt để phân biệt tiền giả tiền thật 

Tiền thật

– Ở hình trong suốt lớn có cụm in mệnh giá dập nổi tinh xảo lên và sắc nét.

– Ở hình trong suốt nhỏ thì có hình ẩn (DOE). Khi đưa vào gần sát mắt ở nơi có nguồn sáng như là: bóng đèn, nến, ngọn lửa thì sẽ thấy hình ẩn được hiện lên xung quanh nguồn sáng đó.

Tiền giả

Cụm mệnh giá in không được tinh xảo hoặc thậm chí là không có, biểu tượng không được trong suốt, có hình trắng đục và mờ. Khi đưa vào nguồn sáng như bóng đèn hay ngọn lửa thì không có hình ẩn hiện lên.

Cách phân biệt tiền giả tiền thật bằng kính lúp

Tiền thật: 

Có dòng chữ “Ngân hàng nhà nước Việt Nam” viết tắt hay số mệnh giá được in siêu nhỏ mà bằng mắt thường chúng ta khó có thể nhìn thấy được. Được in lặp đi lặp lại trong một vùng và khi sử dụng kính lúp thì sẽ giúp ta nhìn rõ những kí tự này.

Tiền giả: 

Do các chi tiết quá nhỏ, nên những tội phạm làm giả không nhận biết được nên sẽ không có chi tiết này ở trên tờ tiền giả.

Ngửi tờ tiền cũng là cách để phân biệt tiền giả tiền thật

Tiền thật

Ở tờ tiền polymer thật sẽ có mùi polime rất đặc trưng, thơm và rất dễ để nhận biết.

Tiền giả

Không có mùi polymer mà thay vào đó là có mùi nhựa hoặc mùi bao ni -lon khá nồng, ngửi thấy rất khó chịu. Đây chính là phương pháp phân biệt tiền thật và giả nhanh nhất. 

Nghiêng qua nghiên lại tờ tiền

Trên tờ tiền có 1 số yếu tố hoa văn, khi nghiêng qua nghiêng lại sẽ thấy hoa văn bị đổi màu. Tiền giả thì không đổi màu hoặc có màu không như tiền thật. Trên tờ tiền sẽ thấy có 1 dãy băng dọc màu vàng ánh kim, trên đó có in số của mệnh giá.

Khi nghiêng qua nghiêng lại ta thấy dãy băng lấp lánh rất đẹp. Tiền giả thì sẽ không có yếu tố này, hoặc có thì không lấp lánh..

Phân biệt bằng máy soi tiền giả 

Với máy soi tiền giả, bạn chỉ cần đưa tiền vào và rọi dưới các bóng đèn là sẽ thấy: Nếu là tiền thật thì ánh sáng trong hộp đèn vẫn có màu tím và dãy số màu đỏ in trên tờ tiền sẽ chuyển sang một màu khác. Nếu là tiền giả, ánh sáng sẽ chuyển sang màu trắng. Ngoài ra, nếu là tiền giả thì màu đỏ in trên tờ tiền sẽ không thay đổi.

Những loại máy soi tiền giả được nhiều người sử dụng

Tuy có nhiều cách để phát hiện tiền giả, tuy nhiên ngày nay đã có sự ra đời của máy soi tiền. Một sản phẩm công nghệ hiện đại có độ soi tiền giả chính xác 100%, được rất nhiều khách hàng tin dùng. Và dưới đây là một số loại máy được dùng để phân biệt tiền giả và tiền thật: 

Máy phân biệt tiền giả tiền thật Hoshico AL-11

Máy soi tiền giả Hoshico AL-11 được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại đến từ Nhật Bản. Đặc biệt, máy có kiểu dáng nhỏ gọn, sang trọng, dễ sử dụng và khả năng soi tiền chính xác 100%. Do đó, rất an toàn cho khi bạn dùng để phân biệt tiền giả và tiền thật. Dòng máy này được sử dụng hầu hết ở các đơn vị như: cửa hàng kinh doanh, doanh nghiệp, ngân hàng,…

Ưu điểm: 

– Máy có cấu tạo bền bỉ, có thể sử dụng trong thời gian dài  

– Khả năng soi đa dạng để phân biệt được nhiều loại tiền giả như: VNĐ, polymer, các loại ngoại tệ,…

– Thiết kế gọn nhẹ, có thể đem theo người để làm việc bất cứ nơi đâu

Máy phân biệt tiền giả tiền thật DL 107

DL 107 sở hữu 2 bóng tím riêng biệt, trong đó mỗi bóng với 6W để soi được các hình ảnh số liệu được làm từ mực UV mà khi sử dụng mắt thường hay dùng các phương pháp thủ công thì chúng ta không thể nhìn thấy được. Mặt khác, tại vị trí soi tiền có bóng trắng 4mm để soi các hình mờ nổi trên tờ tiền. Dòng máy này được sử dụng tại các cửa hàng, tiệm vàng, doanh nghiệp, ngân hàng lớn…

Ưu điểm: 

– Máy DL 107 là cách phân biệt tiền giả tiền thật tốt nhất, phân biệt được cả hóa đơn, ngân phiếu, bằng lái xe…

– Thiết kế nhỏ gọn, bạn sẽ dễ dàng mang theo khi đi thu chi tiền.

Máy phân biệt tiền giả tiền thật Argus ESTE

Máy Argus ESTE có thể soi tiền dễ dàng để phân biệt tiền thật và giả. Dòng máy này được ưa chuộng sử dụng bởi có thể soi được số lượng tiền lớn và cùng lúc soi nhiều tờ. Đây là dòng máy soi có khay để tiền rộng cùng với thiết kế khung chữ A nên có thể soi cùng lúc từ 50 đến 100 tờ tiền nhanh chóng, tiện lợi. Nhờ vào có các bóng soi phát sáng rõ ràng mà người dùng sẽ không xảy ra tình trạng bị lu mờ khi phân biệt tiền. 

Ưu điểm: 

– Kích thước nhỏ gọn, có thể đặt trên bàn làm việc, không tốn nhiều diện tích. 

– Máy được trang bị chống xước đảm bảo độ bền bỉ cao

– Trọng lượng thấp thuận tiện để bạn di chuyển ở bất cứ nơi đâu. 

Máy phân biệt tiền giả tiền thật Masu AD-2138

Masu AD-2138 được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng, máy soi tiền giả dòng này phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng. Máy có 1 bóng UV hình chữ U soi được các tiền tệ, giấy tờ một cách chính xác. Ánh sáng của bóng chiếu sáng lớn để bạn soi một lần được 4 – 5 tờ tiền cùng lúc mang lại sự tiện lợi. 

Ưu điểm: 

– Máy soi để phát hiện được các loại tiền: VND và polyme nhanh gọn

– Thiết kế nhỏ gọn, người dùng có thể đặt ở bất kì đâu mà không lo tốn nhiều không gian làm việc. 

– Máy còn có ánh sáng trắng và ánh sáng tím nên soi được tiền polyme nhanh chóng. 

Máy phân biệt tiền giả tiền thật MG-01

MG-01 là dòng máy được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng, là thiết bị dùng để phân biệt tiền giả tiền thật siêu chính xác chỉ trong vài giây. Là dòng máy soi thong minh, sử dụng công nghệ hiện đại cùng với kiểu dáng nhỏ gọn, mới mẻ thể hiện được tính chuyên nghiệp của bạn khi soi tiền trước khách hàng. Đặc biệt, sản phẩm có thể soi được chính xác tuyệt đối hầu hết các loại tiền giả trên thị trường. Kể cả những loại tiền giả tinh vi nhất. 

Ưu điểm:

– Soi được nhiều loại tiền: tiền giấy, polymer, ngoại tệ, các loại giấy tờ quan trọng như CMND,…Chỉ với một chiếc máy nhưng bạn có thể dùng để giải quyết nhiều công việc. 

– Kích thước nhỏ gọn, có thể bỏ túi

CÔNG TY TNHH XNK TM DV NGÔI SAO VIỆT – Địa chỉ cung cấp máy soi phân biệt tiền giả tiền thật

Để mang lại mức độ chính xác cho cả bạn và khách hàng thì việc sử dụng máy soi tiền là hoàn toàn hợp lý. CÔNG TY TNHH XNK TM DV NGÔI SAO VIỆT địa điểm cung cấp máy soi tiền dành cho bạn. 

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp máy soi tiền, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Khi đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được cung cấp các giải pháp để phân biệt tiền giả tiền thật siêu tiện lợi và nhanh chóng. Đặc biệt, với những lợi ích và chính sách ưu đãi sẽ không bao giờ làm khách hàng thất vọng như:

  • Mức giá rẻ nhất thị trường để khách hàng có thể tiết kiệm được nhiều chi phí dành cho mình. 
  • Máy soi phân biệt tiền giả tiền thật thuộc loại tốt nhất 
  • Hóa đơn mua bán, hóa đơn VAT rõ ràng
  • Sản phẩm được vận chuyển tận nơi của khách hàng, kèm với đó là miễn phí vận chuyển toàn bộ sản phẩm.
  • Nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời 24/7 
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng, bảo trì, hướng dẫn khách hàng sử dụng một cách dễ hiểu. 
  • Khách hàng có thể đổi/trả, thay máy soi mới để thực hiện công việc phân biệt tiền giả tiền thật tốt hơn. 
  • Cam kết sẽ không phát sinh thêm chi phí nào khác 
  • Đặc biệt, vào những dịp lễ có nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng. 

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách phân biệt tiền giả tiền thật tiện lợi. Về cung cấp thêm cho Quý khách hàng giải pháp phân biệt tiền giả bằng máy soi tiền. Hi vọng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn thực hiện công việc của mình một cách tốt hơn. Chính vì vậy, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết hoặc muốn tìm địa chỉ cung cấp máy phát hiện tiền thì hãy liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH XNK TM DV NGÔI SAO VIỆT qua hotline 0907.12.94.12 – 0934.072.076 sớm nhất để được tư vấn và hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *